Truy cập nội dung luôn

Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại thị xã Phổ Yên

30-07-2020 11:30

Ngày 30/7, Tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với T.X Phổ Yên nhằm khảo sát kết quả thực hiện công tác thu hút đầu tư và một số dự án đầu tư chậm tiến độ trên địa bàn; công tác cải cách hành chính; tiến độ thực hiện Dự án Khu tái định cư tập trung vùng thiên tai có nguy cơ sạt lở bờ sông và ngập úng xã Tân Phú; kết quả thực hiện hoạt động của các hợp tác xã dịch vụ điện. Tham gia Đoàn khảo sát còn có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UV BTV – Phó chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, thủ trưởng một số ngành chuyên môn có liên quan và đại diện các HTX điện trên địa bàn thị xã.

Theo báo cáo của T.X Phổ Yên, hiện nay một số dự án như: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Nam Phổ Yên; Dự án Trường Trung cấp nghề Cienco8; Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Trung Thành… nguyên nhân chậm tiến độ là do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư không thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Đối với công tác cải cách hành chính, những tồn tại, hạn chế trong công tác này đã cơ bản được khắc phục, việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Dự án Khu tái định cư tập trung vùng thiên tai có nguy cơ sạt lở bờ sông và ngập úng xã Tân Phú thuộc đã thực hiện giải phóng mặt bằng 3,1ha với số tiền chi trả cho các hộ dân là trên 8,4 tỷ đồng, Thị xã đang tập trung giải phóng mặt bằng 0,2ha còn lại để bàn giao cho chủ đầu tư. Cùng với đó, 6 HTX dịch vụ điện trên địa bàn tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, Thị xã là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, và thương mại dịch vụ, do đó cần được ngành Điện và các HTX dịch vụ điện đầu tư bổ sung các trạm biến áp để nâng cao chất lượng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Trên cơ sở những đề xuất, kiến nghị của địa phương, Tổ công tác đã tiếp thu, tổng hợp và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh./.

Thu Trang

    Thống kê truy cập

Đang truy cập:3575

Tổng truy cập: 202683