Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020

31-07-2020 11:00

Ngày 31/7, Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Ngô Trung Đình – UV BTV Thị ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ thị xã, lãnh đạo các Tổ chức thành viên của Mặt trận thị xã, các đồng chí Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Mặt trận 18 xã, phường trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình kế hoạch công tác Mặt trận đề ra. Trong đó, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức góp ý vào dự thảo các văn kiện và tham gia công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các CVĐ Tòan dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minhNgười Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, triển khai thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.  Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được phát huy.. Mặt trận triển đã triển khai hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 10 nhà Đại đoàn kết với số tiền 295 triệu đồng, vận động hỗ trợ tặng hàng nghìn  suất quà trong tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020  với số tiền trên 1 tỷ đồng, tổ chức  tiếp nhận ủng hộ trên 2,4 tỷ đồng, gần 1 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm để hỗ trợ thăm hỏi các tổ chức, các  nhân làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19.

Hội nghị cũng giành thời gian trao đổi thảo luận thống nhất triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó: Tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam gắn với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư; 75 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9... Tiếp tục phối hợp nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì người nghèo, tạo nguồn lực chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Tiếp tục nhân rộng các mô hình dân vận khéo gắn với thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tổ chức có hiệu quả hội nghị tiếp xúc cử tri,… quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra đầu năm 2020.

Hội nghị cũng đã tiến hành kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã khóa I nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thu Trang

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3396

Tổng truy cập: 202623