UBND PHƯỜNG BA HÀNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 CHUẨN BỊ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

2020-08-28 09:45:00.0

UBND PHƯỜNG BA HÀNG

THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19

CHUẨN BỊ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Lễ Khai giảng năm học 2020- 2021 rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đối phó với dịch bệnh Covid-19.

UBND Phường Ba Hàng, đã chủ động chuẩn bị các kế hoạch cho ngày tựu trường, khai giảng năm học mới với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, vừa tạo không khí sôi nổi học tập ngay từ đầu năm học.

Ngày 28/08/2020 UBND Phường Ba Hàng đã thực hiện phun khử trùng tại 04 trường học trên địa bàn phường. Lãnh đạo UBND phường xác định chuẩn bị càng kỹ càng thì càng đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan, phường Ba Hàng cũng đã tính đến các phương án, kế hoạch phù hợp với thực tế, điều kiện ở địa phương và đồng thời, chuẩn bị các biện pháp học tập an toàn sau khai giảng năm học mới.

Hình ảnh phun khử trùng tại Trường Tiểu Học Ba Hàng

UBND phường Ba Hàng cũng chỉ đạo các trường học, khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống địch Covid-19 để tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học; thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng. Đặc biệt, tránh tập trung đông, đảm bảo giãn cách khi học sinh đến trường và sau buổi học.Trong thời gian học sinh học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Để ngày tựu trường, khai giảng năm học mới 2020-2021 diễn ra đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch./.