Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-24 19:21:00.0

Chiều 24/7, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu theo kế hoạch, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được triển khai sát thực, hiệu quả hơn và được nâng cao về số lượng và chất lượng. 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid 19 đã làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, hơn 7 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ của tỉnh không nằm ngoài khó khăn chung đó. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn, ổn định và từng bước phục hồi sản xuất. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chấp hành Hiệp hội đã kêu gọi các thành viên ủng hộ kinh phí, hàng hoá, thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch với số tiền 13 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền thực hiện nghiêm các nghị quyết của Chính phủ, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chỉ đạo của UBND tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; phát động cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam; tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp, vận động các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh giao thương nội bộ “Mua cho nhau, bán cho nhau”, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm có thế mạnh của địa phương đến người tiêu dùng; tổ chức phong trào thi đua trong giới doanh nghiệp, doanh nhân thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội để phát triển… Về phía tỉnh, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp mới

Tại hội nghị, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp mới, đồng thời ra mắt 2 đơn vị trực thuộc là Ban Pháp chế và Công ty TNHH Truyền thông và Môi trường kinh doanh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Kim Oanh