Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ

16-03-2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án Văn hóa công vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của chính quyền các cấp và của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc một số nội dung trong thời gian tới.

Triển khai nhiều hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

15-03-2024

Trong những năm qua, các các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dành nhiều sự quan tâm đối với người khuyết tật, nhất là các hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL). Điều này góp phần phổ biến giáo dục pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật được tiếp cận và cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí.

Thái Nguyên: Tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh

15-03-2024

Nhằm đánh giá thực chất hoạt động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở và phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Tác phẩm đối ngoại, ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

15-03-2024

Nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung và giá trị cốt lõi của Tác phẩm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản hướng dẫn các chi bộ, đảng ủy cơ sở và các đoàn thể trực thuộc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung Tác phẩm này.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TIỆN ÍCH TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 1, 2 TRÊN ỨNG DỤNG VNEID

15-03-2024

Thực hiện công văn số 462/UBND-VHTT ngày 13/3/2024 của UBND thành phố Phổ Yên về việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID; Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ triển khai Đề án 06 trên địa bàn phường, với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân hiểu, biết và sử dụng có hiệu quả các tiện ích đang có trên ứng dụng VneID và lan tỏa trong cộng đồng. UBND phường Ba Hàng đăng tải “Tài liệu hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID” trên Trang Thông tin điện tử phường.

Thông báo về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 - Khu chức năng đô thị phía đông, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

15-03-2024

Ngày 13 tháng 03 năm 2024, Ủy ban nhân dân thành phố Phổ Yên ban hành Thông báo số: 413/TB-UBND về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 - Khu chức năng đô thị phía đông, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Niêm yết công khai giới thiệu Phương án đồ án quy hoạch phân khu đô thị 1/2.000 - khu chức năng đô thị phía đông Phổ Yên để lấy ý kiến cộng đồng dân cư, cá nhân, tổ chức.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thư viện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên

Triển khai thực hiện hiệu quả công tác trẻ em năm 2024

14-03-2024

Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 và các chương trình, đề án về trẻ em; đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện các hoạt động trọng tâm.

Thái Nguyên: Trên 1.300 tổ chức hội hoạt động ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

13-03-2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 1.353 hội, trong đó 68 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh, 125 hội có phạm vi hoạt động trong huyện và 1.160 hội có phạm vi hoạt động trong xã, với khoảng hơn 1,7 triệu hội viên. Các tổ chức hội trên địa bàn tỉnh hoạt động tuân thủ Điều lệ đã được phê duyệt và các quy định của pháp luật.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

13-03-2024

Sự kiện chính thức Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20h30 - 21h30’ Thứ 7 ngày 23 tháng 3 năm 2024. UBND phường Ba Hàng tuyên truyền vận động các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn phường hãy tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 với thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen”; Chúng ta chỉ nên bật thiết bị điện khi cần thiết, tắt thiết bị điện khi không sử dụng. Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3/2024.