2022-04-10 15:00:00.0

Phường Ba Hàng là đô thị trung tâm của thành phố Phổ Yên với tổng diện tích tự nhiên khoảng 4,8km2, dân số thường trú trên 11.500 người.

Về vị trí địa lý: Phía bắc giáp phường Hồng Tiến, phía tây giáp phường Đắc Sơn, phía nam giáp phường Nam Tiến, phía đông giáp phường Đồng Tiến.

Phường Ba Hàng có 14 đơn vị tổ dân phố với 06 tổ dân phố đường phố và 08 tổ dân phố nông nghiệp, 04 trường học 3 bậc học là mầm non, tiểu học, THCS01 Trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia. Đảng bộ phường có trên 800 đảng viên sinh hoạt tại 20 chi bộ. Đặc biệt, trên địa bàn phường tuyến đường sắt Hà Thái, đường quốc lộ 3, đường tỉnh lộ 261 chạy qua và là nơi tập trung nhiều trụ sở của các cơ quan Đảng, chính quyền, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang của thành phố, có bệnh viện, Trung tâm y tế, chợ trung tâm, các khu vực thể thao công cộng, nơi vui chơi, giải trí tập trung đây là những điều kiện thuận lợi cơ bản để địa phương phát triển kinh tế xã hội cũng như từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Hiện nay phường Ba Hàng có 21 cán bộ, công chức (16 đồng chí có trình độ Đại học), 14 người hoạt động không chuyên trách.

Quy mô và cơ cấu kinh tế của phường chuyển dịch tích cực theo hướng đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp; Hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, mạng lưới giao thông ngày càng được chỉnh trang mở rộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú phát triển nhanh chóng.

Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa- xã hội, an ninh - quốc phòng luôn được quan tâm phát triển; Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng có hiệu quả; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.