Đại hội Hội LHTN phường Hồng Tiến lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-20 11:30:00.0

Ngày 20/4, Hội LHTN phường Hồng Tiến tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có lãnh đạo Thành Đoàn Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hồng Tiến cùng 65 đại biểu đại diện cho trên 1000 hội viên thanh niên trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN Việt Nam phường Hồng Tiến đã tổ chức tốt các phong trào của Hội, tham gia nhiều hoạt động cấp tỉnh, thành phố với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn. Các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày vì người nghèo”..., thanh niên Hồng Tiến đã có nhiều việc làm thiết thực, bản lĩnh, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Ủy ban Hội đã huy động trên 1500 lượt thanh niên tổ chức 40 đợt ra quân bảo vệ môi trường  “Ngày chủ nhật xanh”, “thứ 7 tình nguyện”, góp phần chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tham gia tích cực các hoạt động từ thiện nhân đạo; thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn phường...Thanh niên phường Hồng Tiến còn ghi dấu ấn với chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Hàng trăm ý tưởng sáng tạo của thanh niên được đăng tải trên hệ thống thông tin của Trung ương đoàn; xuất hiện nhiều thanh niên với những mô hình kinh tế hiệu quả cao như kinh doanh dịch vụ, mở xưởng cơ khí, chăn nuôi tổng hợp, sửa chữa ô tô...

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Khát vọng – tình nguyện – hội nhập – phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN phường Hồng Tiến tập trung thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ Hội, 100% thanh niên được nghiên cứu học tập các Nghị quyết của Đảng, Hội, chính sách pháp luật Nhà nước, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; xây dựng nhiều công trình phần việc thanh niên; Giúp đỡ 5 thanh niên chậm tiến; Tư vấn giới thiệu việc làm  cho 150 thanh niên…; Tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 15 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN phường Hồng Tiến khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.