Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024

2024-04-24 11:30:00.0

Sáng ngày 24/4, tại trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên (phường Hồng Tiến, thành phố Phổ Yên), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 diễn ra từ ngày 24/ 4 đến hết ngày 24/5, với trên 40 hoạt động giáo dục nghề nghiệp, lao động, việc làm. Có 150 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tham gia, với hơn 30.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo nghề, giáo dục đại học thông qua hình thức cung cấp thông tin thị trường lao động, tuyển sinh, tuyển dụng trực tiếp tại các phiên ngày hội việc làm... Kết nối cung - cầu cũng được thực hiện trực tuyến qua điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Cao Bằng , Bắc Kạn, tuyên Quang.

Các đại biểu dự chương trình

Ngay sau khai mạc đã có gần 300 người lao động kết nối việc làm thành công; hơn 120 người được giới thiệu và kết nối học nghề.

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, khẳng định: Kết nối cung - cầu lao động là hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả chủ sử dụng lao động và người lao động. Qua đây, người lao động được tư vấn thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước để đăng ký việc làm phù hợp. Đồng chí đề nghị sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học... triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển thị trường lao động trong thời gian tới.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Nguyễn Ngân