Truy cập nội dung luôn

Hội nghị chuẩn bị cho Lễ hội xuống đồng “ Xây dựng NTM, Đô thị văn minh” Xuân Canh Tý 2020

07-01-2020 14:37

Chiều 06/01, UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị chuẩn bị cho lễ hội xuống đồng “ Xây dựng NTM, Đô thị văn minh” Xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Trần Xuân Trường, PCT UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Kinh tế, Thường trực Hội doanh nghiệp Thị xã, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Phòng kinh tế Thị xã đã thông qua kế hoạch thực hiện chương trình Lễ hội xuống đồng “ Xây dựng NTM, Đô thị văn minh” Xuân Canh Tý 2020 với các nội dung: Thi cấy: gồm 30 người với 15 đôi thi của các xã: Trung Thành 05 đôi, Đông Cao, Tân Phú mỗi xã 02 đôi, các xã có 01 đôi thi gồm: Thuận Thành, Nam Tiến, Tân Hương, Hồng Tiến, Đắc Sơn và xã Tiên Phong. Thi cày, bừa bằng trâu hoặc bò với 10 người tham gia, gồm thi cày 05 người và 05 người thi bừa. Đối với phần trình diễn, giới thiệu sản phẩm, Thị xã phối hợp với Công ty TNHH Cường Đại chuẩn bị 6 máy cày, 2 máy cấy tiến hành trình diễn cày, cấy; các xã: Trung Thành, Đông Cao, Nam Tiến, phường Ba Hàng cung ứng các các sản phẩm hoa như: Ly, đồng tiền và các loại hoa khác; Trung tâm dịch vụ NN thị xã, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đông Cao giới thiệu các loại giống cây trồng, sản phẩm nông nghiệp, các loại rau an toàn; 4 làng nghề chè truyền thống của các xã: Thành Công, Phúc Thuận, Minh Đức và phường Bắc Sơn tiêu biểu được lựa chọn tham gia Lễ hội đã thành lập gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm chè có chất lượng, mang đặc trưng của làng nghề. Trung tâm VHTT và TT Thị xã và UBND xã Trung Thành tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và bàn các biện pháp, cách làm cụ thể, khoa học phù hợp với điều kiện vị trí, địa hình của từng nội dung thi sao cho đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí PCT UBND Thị xã khẳng đinh: Lễ hội xuống đồng xuân Canh Tý 2020 là một sự kiện văn hóa rất quan trọng của Thị xã được tổ chức thường niên vào chính Tết, Lễ hội có ý nghĩa đặc biệt mở đầu cho một năm mới hứa hẹn nhiều may mắn, thuận lợi trong lao động và sản xuất, là động lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Thị xã. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của Thị xã cần bám sát vào kế hoạch để triển khai công tác thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời và hiệu quả; các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương cần chuẩn bị chu đáo, kịp thời các điều kiện vật tư, sản phẩm nông nghiệp và các điều kiện cần thiết để đảm bảo cho Lễ hội xuống đồng xây dựng NTM, Đô thị văn minh” Xuân Canh Tý trang trọng và thành công tốt đẹp…/.

Đình QuỳnhThống kê truy cập

Đang truy cập:5905

Tổng truy cập: 650612