Truy cập nội dung luôn

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Phú

08-01-2020 14:37

Chiều ngày 30/12, Uỷ ban MTTQ thị xã Phổ Yên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Son, sinh năm 1952 ở xóm Đình, thôn Phú Cốc, xã Tân Phú. Tham gia chương trình có lãnh đạo UBMTTQ thị xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Tân Phú và cấp ủy chi bộ, chính quyền địa phương thôn Phú Cốc.

Gia đình bà Son là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chồng mất đã lâu, bà có 2 con gái đã đi lấy chồng nhưng cũng không khá giả. Trước đó, bà sống một mình trong ngôi nhà 3 gian xuống cấp nghiêm trọng và đã bị sập sau những trận mưa lớn. Trước sự khó khăn về nhà ở của bà Son, UBMTTQ thị xã đã trích quỹ “Vì người nghèo” của thị xã, hỗ trợ 1 phần kinh phí để gia đình bà xây dựng ngôi nhà kiên cố hơn. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, 3 gian, có đầy đủ bếp và công trình phụ trên tổng diện tích hơn 100m2 được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng gần 240 triệu đồng, trong đó UBMTTQ thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng.

650

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho gia đình bà Son bớt đi khó khăn vất vả, có điều kiện ổn định cuộc sống. Nhân dịp này chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Tân Phú cũng hỗ trợ cho gia đình bà Son 3 triệu đồng và những phần quà ý nghĩa thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách.

Được biết, trong năm 2019, UBMTTQ Thị xã Phổ Yên đã hỗ trợ xây mới 9 ngôi nhà và sửa chữa 7 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại các địa phương với tổng kinh phí 375 triệu đồng./.

 

Nguyễn NgânThống kê truy cập

Đang truy cập:6405

Tổng truy cập: 650438